Đẹp ít cũng được, nhưng nhất định phải duyên!

Cập nhật: 08/12/2014 06:43 - Lượt xem: 387

Ai cũng thích ngắm một người con gái đẹp, nhưng người duyên dáng lại khiến người ta thích ở gần, thích kết thân và muốn nán lại lâu hơn.

Con gái có người đẹp có người không, có người xinh có người xấu, nhưng nhất định phải “duyên”


Xinh ít xinh nhiều cũng được, nhưng nhất định phải duyên (Ảnh minh họa)
Hôm nay, tôi không muốn bàn đến thứ “duyên” nhìn từ góc độ hình thức, là những cái như đôi má lúm, là chiếc răng khểnh hay chiếc cằm chẻ nữa. Tuyệt nhiên tôi sẽ không nhắc đến những thứ đó, vì xét cho cùng, thứ “duyên” ấy vẫn liên quan mật thiết tới phạm trù nhan sắc. Hôm nay, chỉ xin nói tới sự duyên dáng của người phụ nữ, người con gái trong lối sống và cách ứng xử hàng ngày.

Ai cũng thích ngắm một người con gái đẹp, nhưng người duyên dáng lại khiến người ta thích ở gần, thích kết thân và muốn nán lại lâu hơn.

Hồi đi học lớp tôi có một bạn nữ xinh lắm. Xinh không thể chê được điểm nào. Tới đám con gái chúng tôi nhìn còn thấy thích, chả trách các anh khóa trên và cả mấy bạn trai cùng lớp tốn không biết bao nhiều công sức tìm cách làm quen.

Thế nhưng, bạn ấy học hết mấy năm đại học mà chẳng có lấy một mối tình nào dài hơn hai, ba tháng. Ban đầu tôi cũng tò mò không biết tại sao, nhưng sau một lần đứng cạnh lúc bạn ấy đang nói chuyện điện thoại với bạn trai mới vỡ lẽ. Thì ra bạn ấy bề ngoài nữ tính nhưng cư xử lại vô cùng “nam tính”, thích nói… tục, chửi bậy, thích xưng hô như cách bọn con trai hay xưng với nhau ở nơi quán nhậu….
Sau này, tôi còn được chứng kiến rất nhiều lần thể hiện không lấy gì làm duyên dáng của cô bạn ấy nữa. Đặt vị thế mình là con trai, có lẽ tôi cũng chỉ xin dừng ở mức ngắm nghía cô ấy từ xa.
Lúc tôi còn nhỏ, có một cô bạn của mẹ hay lui tới nhà chơi. Nếu nhìn từ đằng sau, thậm chí cả đằng trước, chắc chẳng mấy ai nghĩ cô ấy là phụ nữ. Cô ấy có thân hình cao lớn, đôi bàn tay sần sùi và thô ráp khi xoa xoa đầu tôi và cả giọng nói ồm ồm hơn cả đàn ông nữa.

Thế nhưng cô ấy khiến tôi quý mến và muốn gặp thêm nhiều lần nữa, bởi lúc nào với tôi và gia đình, cô cũng dịu dàng, đúng mực. Nghe hàng xóm hay người thân của cô kể lại, rằng cô “trông thế thôi” mà tình cảm và khéo léo lắm. Thế nên dù không có được một dung mạo mĩ miều, cô ấy vẫn luôn được nhiều người dành tình cảm, thậm chí theo đuổi dù biết cô đã có gia đình.

Đẹp hay không thực ra không phải vấn đề (Ảnh minh họa)

Có lần tôi đọc một câu chuyện về một anh bạn lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt bố mẹ. Cô gái ấy xinh đep và sành điệu quá đỗi nhưng vài hành động hồn nhiên hết mức của cô trong bữa cơm thân mật, trong lúc tiếp chuyện người lớn đã khiến bố mẹ anh kia phải nhíu mày.

Không biết câu chuyện kia có thật hay tác giả tự nghĩ ra, nhưng cách ăn nói, hành xử của nhiều cô gái thời nay đúng là khiến ta phải suy nghĩ.

Đẹp hay không đẹp thực ra không phải vấn đề. Vì ai rồi cũng sẽ già đi, để nhan sắc kia lại cùng với thời gian. Nhưng cách sống, lối thể hiện bản thân của mỗi người trong những mối quan hệ, trong những sự việc ngay trước mắt sẽ nói lên được nhiều điều về họ, hơn cả nhan sắc.

Ai cũng muốn mình đẹp, nhưng trước khi có được vẻ ngoài khiến người ta bối rối, hãy cứ sống và hành xử như những cô gái thông minh nhất, duyên dáng nhất. Vì đó mới là chìa khóa giúp bạn đẹp mãi mãi.
theo khampha